2008/Feb/24

ตั้งใจว่า จะพยายามเขียนให้บ่อยกว่านี้
แม้จะไม่ค่อยมีเวลามา update
ก็จะเขียนอะไรเก็บไว้ก่อน
ไม่งั้น...ลืม กว่าจะได้ลงมือเขียน

ก่อนหน้านี้ก็เขียน ไดอารี่มาตั้งหลายปี

หลัง หลังนี่เริ่มขี้เกียจ ...

เอาเป็นว่า แปะอันนี้ไว้ก่อน กันลืม

ไปดูมาจาก mthai.com ก็ใกล้เคียงดี  

ตำแหน่งที่1  ไพ่พระจันทร์ (The Moon) บอกพื้นฐานเจ้าชะตา
  เจ้าชะตามักมีอารมณ์อ่อนไหว จิตใจแปรปรวนง่ายเหมือนคน 2 คนในร่างเดียว เป็นคนลึกลับ ดูยาก เป็นคนคิดมาก ฟุ้งซ่าน ชอบกังวล ชอบยึดติดกับอดีต ชีวิตของเจ้าชะตามักเจอแต่เรื่องเศร้าๆ โดยเฉพาะเรื่องความรัก มักผิดหวังซ้ำซาก ชีวิตมักไร้คู่ หรือมีแล้วก็มีเรื่องต้องเลิก หรือแยกจากกัน เจ้าชะตามักมีเรื่องต้องเดินทางอันเนื่องมาจากการทำงาน หรือไม่ก็มีเรื่องให้ต้องเปลี่ยนงานบ่อยๆ 
ตำแหน่งที่2  ไพ่จักรพรรดิ (The Emperor)  บอกพื้นฐานประกอบเจ้าชะตา 
 เจ้าชะตามีบุคลิกที่เป็นผู้นำ มีตนยำเกรง จะพูดอะไรออกไปก็มีคนเกรงใจ เป็นคนตรงไปตรงมา และแก้ไขปัญหา เฉพาะหน้าได้เก่ง มีความมั่นใจในตัวเองสูง  เจ้าชะตามักจะเหมาะกับงานทางด้านการปกครอง งานบริหาร หรือการเป็นเจ้าของกิจการเอง  
ตำแหน่งที่3  ไพ่ราชินีพระจันทร์(the High Priestess)หรือนักบวชหญิง บอกอนาคตของเจ้าชะตา 
 ถ้าไพ่ใบนี้ขึ้นในตำแหน่งอนาคตของเจ้าชะตา  เจ้าชะตามักจะอาภัพในรักแท้ มีปัญหาเรื่องรักซ้อน หรือมีรักก็มีมือที่สามเข้ามาแทรก หรือไม่ก็คนที่มาพัวพัน มารักเจ้าชะตา ก็มักจะเป็นคนที่มีเจ้าของแล้ว  หรือไม่เจ้าชะตาก็มีเจ้าของแล้ว  เจ้าชะตามักจะฟังเสียงของหัวใจมากกว่าเหตุผล หน้าที่การงานก็ไปเรื่อยๆ เรื่องการเงิน ถ้าไพ่ใบนี้ขึ้น เจ้าชะตามักจะใช้เงินเก่ง เรียกว่าใช้เงินเป็นน้ำเลย  
ตำแหน่งที่4  ไพ่ดวงดาว ( The Star ) บอกสิ่งแสดล้อมเจ้าชะตา 
 เจ้าชะตาจะอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดี มีโอกาสได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม หรืออยู่ในสถานที่ที่เจ้าชะตารู้สึกดี รู้สึกสงบ รู้สึกร่มเย็นเป็นสุข หรือได้อยู่บ้าน หรือทำงานในสำนักงานที่ตบแต่งไว้สวยงาม ดูมีศิลปะ ดูมีรสนิยม เป็นบรรยากาศที่สงบร่มเย็น มีสวนที่ตบแต่งสวยงาม  
ตำแหน่งที่5  ไพ่เดอะ เมจิกเชี่ยน  ( The Magician) สรุปคำทำนาย  
  เจ้าชะตากำลังจะมีโครงการงานใหม่เข้ามาแต่งานเดิมก็ยังคงทำอยุ่  เรียกได้ว่าทำงานหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ส่วนเจ้าชะตาที่กำลังศึกษาอยู่ ก็จะยุ่งทั้งในเรื่องการเรียนและกิจกรรมในสถานศึกษาบางท่านต้องแถมพกด้วยการต้องไปเรียนพิเศษ หรือ ติวเข้ม  เรื่องการเงินไม่ต้องห่วงมากนักเพราะเจ้าชะตาหมุนเงินได้เก่ง  การเงินยังคล่องตัว   เรื่องความรัก  เจ้าชะตาอาจพบรักใหม่แบบไม่คาดคิด หรือ บางท่านก็จะพบเหตุการณ์รักเก่ารีเทิร์น  เรียกว่า ถ่านไฟเก่ากำลังจะครุกรุ่นขึ้นมาอีกครั้ง 

 

..........

ใคร ใครก็ค้นหา "ความรัก"

ชั้นเองก็อยากพบกับ "ความรัก" เหมือนกัน

เพียงแต่ ถ้าชั้นไม่รู้ว่ากำลังค้นหาอะไร

แล้วชั้นจะไปค้นหามันได้จากที่ไหนกันล่ะ

..........

Comment

Comment:

Tweet